Những không gian học tập lý tưởng cho việc  “hấp thụ” kiến thức siêu tốt

Một trong những yếu tố để quyết định đến tính hiệu quả của buổi họp nhóm, tự học hay ôn thi, không thể không kể đến không gian học tập. Đặc biệt, đối với những bạn khó tập trung dễ xao nhãng thì việc chọn không gian làm việc, học tập vô cùng quan trọng.

Tùy thuộc vào mục đích, điều kiện thì mỗi không gian lại phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Nên các ý kiến dưới đây chỉ mang tính tham khảo, gợi ý cho các bạn học sinh dễ dàng chọn lựa.

Cửa hàng sách

Khác với thư viện, cửa hàng sách sẽ cập nhật nhiều sách mới và bạn có thể dễ dàng mua chúng. Một số cửa hàng sách có thiết kế cả khu đọc cho các khách hàng có thể ngồi lại để xem sách và nghiên cứu sách mua. Cân nhắc đến cửa hàng sách để tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc nghiên cứu cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Thư viện

Học tập ở thư viện không chỉ giúp tăng cường độ tập trung mà còn thuận lợi khi cần tìm đọc sách, nghiên cứu tài liệu. Tuy nhiên, nếu đến thư viện học tập, bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác vì nhiều khi trong phòng sẽ để nhiệt độ máy lạnh hơi thấp. Nếu mang thêm đồ ăn nhẹ, bạn cần chuẩn bị đồ không gây ra tiếng ồn.

Quán cà phê

Hiện nay đã có rất nhiều các hình thức quán cà phê với phong cách đa dạng khác nhau cho các bạn thoải mái lựa chọn đến thưởng thức đồ uống trong không gian bạn yêu thích để thoải mái làm việc.

Quán cà phê là ý tưởng hầu hết được chọn khi họp nhóm vì tiện cho việc di chuyển, không gia không quá yên ắng, sôi động ở mức cho phép. Hơn hết, chúng lại đáp ứng cho các nhu cầu ăn uống của bản thân. Không gian sinh động tạo nguồn cảm hứng cho công việc, học tập nhóm.

Ngoài ra, nếu việc tự học 1 mình ở nhà đã quá nhàm chán, các bạn có thể đến quán cà phê để hòa mình vào không khí hoạt động của mọi người. Bạn sẽ bắt gặp nhiều cá nhân khác cũng đang ngồi học 1 mình giống bạn. 

Phòng trống lớp học/ phòng chờ trường học

Nếu hoạt động của bạn được sự cho phép của các thầy cô và không làm ảnh hưởng đến người khác thì bạn có thể cân nhắc ngồi học tại lớp học trống. Không gia rộng và yên tĩnh của lớp học sẽ giúp bạn có thể tinh thần và ý tưởng sáng tạo khi làm bài.

Cửa hàng tiện lợi
Với một số cửa hàng tiện lợi có hoạt động qua đêm và giá thành dịch vụ rẻ, sẽ là lựa chọn thích hợp cho các bạn sinh viên. Khác với quán cà phê sẽ thiên nhiều về không gia thẩm mỹ thì cửa hàng tiện lại có giá thành phù hợp và không gian học tập sôi động.

Trung tâm gia sư, phòng tự học

Khác với các không gian trên, phòng tự học sẽ có nhiều thiết bị, tài liệu đặc thù phục vụ cho việc học tập. Thường thì phòng tự học sẽ hay xuất hiện ở các lớp tự học hoặc ở 1 số trung tâm giáo dục.

Tùy thuộc vào mục đích và sự phù hợp của tính chất học tập bạn có thể linh hoạt lựa chọn không gian học tập hợp lý. Tuy nhiên không gian học tập cần phải đủ ánh sáng và thông thoáng để đảm bảo sức khỏe khi học tập, làm việc. 

Trên đây là một số gợi ý hay ho cho những ngày bạn thiếu ý tưởng cho việc chọn không gian làm việc. Hi vọng rằng, những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc của mình.