ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỲ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NĂM 2023 VỚI 8 ĐỢT THI

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 3 đến tháng 6 năm theo hình thức thi tập trung, quy mô dự kiến lên đến 11,000 thí sinh tham gia.

Thời gian tổ chức thi

Lãnh đạo Nhà trường cho biết, các đợt thi sẽ được diễn ra theo hình thức thi tập trung dự kiến từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2023. Trong đó Tháng 3 và 4 sẽ có hai đợt thi, tháng 5 có 3 đợt thi và tháng 6 có một đợt thi. Số lượng đợt thi năm 2023 có giảm 4 đợt so với năm 2022.

Các địa điểm thi dự kiến

Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm 2023 dự kiến đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng và Hưng Yên.

Điểm mới của thi đánh giá năng lực của ĐHQG năm 2023

Điểm mới của kỳ thi này năm 2023 là chỉ được thi 2 lần, cách nhau từ 4 đến 6 tuần. Năm ngoái, thí sinh không bị giới hạn số lần xuất hiện dự thi. Cổng đăng ký để thí sinh đăng ký tham gia năm nay sẽ mở từ tháng 2 năm 2023.

Kết quả và mục tiêu của kỳ thi

Đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết kỳ thi hướng đến bảy mục tiêu: đánh giá năng lực học sinh THPT theo chuẩn đầu ra của chương trình mới, định hướng nghề nghiệp dựa trên năng lực cá nhân, kiểm tra kiến thức, tư duy, kỹ năng của người học, phục vụ tuyển sinh đại học, đánh giá chung về kết quả THPT và phân tích, dự báo kết quả bậc đại học của người dự thi, xếp loại các trường THPT, góp phần xây dựng, hoàn thiện chính sách quốc gia về giáo dục đào tạo.

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức 12 đợt thi đánh giá năng lực. Kết quả thi đã phản ánh tốt tương quan giữa khả năng của học sinh theo chuẩn đầu ra THPT với điểm đánh giá năng lực đạt được. Theo thống kê của DDHQG Hà Nội, đã có 60 trường đại học, học viện sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của đại học này để xét tuyển.