Các tip ôn tập nên biết ít nhất một lần để bài thi đạt điểm cao! (phần 2)

Bài viết phần 1 đã cho chúng ta biết thêm nhiều kiến thức mới về tip học tập, Để tiếp nối nội dung này, bài viết phần 2 sẽ cho chúng ta biết thêm nhiều tip khác cũng thú vị không kém,  giúp tiết kiệm thời gian và công sức ngoài việc ôn tập chăm chỉ chúng ta cần biết cách ôn tập thông minh để năng suất đạt hiệu quả tối ưu nhất. Học bên cạnh việc tìm kiếm các kiến thức mới, trau dồi vốn hiểu biết và củng cố để tránh lãng quên, học sinh nên tự xây dựng lộ trình lên kế hoạch logic, phù hợp.

Giải mã sức hút "study with me"

Nhằm giúp thí sinh có những tip ôn tập thông minh, để kết quả thi đạt như kỳ vọng, thi đỗ vào những trường mình mong muốn. Dưới đây là những tip hay tổng hợp được truyền tai và chia sẻ từ các thí sinh đạt điểm cao. Hy vọng rằng sẽ được các bạn theo dõi vận dụng triệt để vào quá trình ôn tập của mình.

Tip 1, Lựa chọn không gian học tập

Không gian có ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần học tập của học sinh. Theo nhiều khảo sát nghiên cứu đa số người học sẽ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn nếu được đặt trong môi trường yên tĩnh, ít có sự xao nhãng hơn là những người học trong môi trường có nhiều tiếng ồn, nhiều người qua lại.

Vì thế lựa chọn không gian thoáng đãng, có không khí ôn hòa, cây xanh và đặt một cốc nước cạnh bàn để uống khi cần sẽ khơi dậy cảm hứng và tinh thần khi học tập cũng như làm việc.

Tip 2, xây dựng thói quen ghi chú

Study With Me - Những video Youtube chỉ ngồi lặng yên làm việc mà thu hút  cả triệu view

Ghi chú là cách để nhắc nhở bản thân về những việc đã hoàn thành hoặc cần hoàn thành trong khoảng thời gian nhất định. Ghi chú còn là cách để nhắc bản thân không quên những kiến thức đặc biệt chú ý hoặc bản thân thường hay quên chúng.

Ngoài ra, ghi chú là cách lưu lại những sáng kiến hay sẽ xuất hiện trong những trường hợp bản thân không ngờ tới nhất hay khi đang làm những công việc chả liên quan.

Tip 3, tự hình thành thói quen tự học.

Tự học là kỹ năng cần có của mỗi học sinh trong hành trình chinh phục kiến thức. Nếu hình thành được thói quen tự học tốt sẽ giúp học sinh phát triển rất nhanh trong tương lai, tiếp thu kiến thức nhanh và tốt.

Thói quen tự học cần được luyện tập trong thời gian dài mà hình thành. Mỗi ngày ra ít nhất 15 -20p cho việc tự học. Tần suất và cấp độ nâng dần thời gian, về lâu bạn sẽ nhận được một kết quả bất ngờ.

Tip 4, sử dụng sơ đồ tư duy Mindmap

Sơ đồ mindmap hay nói cách khác là sơ đồ hình ảnh. Hệ thống hóa kiến thức theo một cấu trúc hình ảnh cụ thể. Bởi vị, theo các nhà nghiên cứu khoa học, não bộ có khỏa năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là chỉ nhìn vào mặt chữ.

Sử dụng triệt đề và thông minh sơ đồ mindmap sẽ giúp học sinh tiết kiệm rất nhiều thời gian học, nâng cao khả năng tự duy hình ảnh và kiến thức theo một cách hệ thống.

Tip 5, Luyện đề thi của các năm học trước.

Youtube Playlist: Study with Me [MUSE] – HiLite

Chọn lọc đề thi của những năm trước là một kho tài liệu quý báu để học sinh ôn tập Vì đa số các đề thi của những năm trước đều được xây dựng theo format chung, ít có sự khác biệt. Việc làm lại những đề thi cũ sẽ giúp thí sinh có được góc nhìn tổng quan về đề thi, xác định được điểm mạnh và yếu của bản thân.

Tip 6, Hình thành lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng lại ảnh hưởng mật thiết. Chúng ta vẫn thường nghe câu nói quen thuộc “Có sức khỏe là có tất cả/ không sức khỏe là không có gì”. Việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái mới giúp cho chúng ta ôn thi đúng, sáng suốt trong nhiều quyết định quan trọng của cuộc đời.

Ăn uống khoa học nơi công sở, đẩy lùi bệnh tật

nên trong hàng vạn tip ôn tập thì việc luôn nhắc nhở duy trì một thói quen tốt, phương pháp dinh dưỡng sẽ là nhân tố quan trọng để có nhiều năng lượng cho học tập tập, kích thích sự sáng tạo và cảm hứng hơn trong công việc cũng như học tập.

Trên đây là những tip học các học sinh nên biết nhất 1 lần trong đời để việc học của mình đạt hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian và công sức. Học chăm thì chưa đủ mà cần học theo cách thông minh, có chọn lọc và lộ trình cụ thể.

Hi vọng rằng, sau khi theo dõi 2 phần của chủ đề tip học tập này, học sinh sẽ có thêm nhiều góc nhìn mới, bổ sung thêm 1 phương pháp học hiệu quả và đạt nhiều thành tựu mới trong học tập.