TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2023 MÔN TIẾNG ANH

Thời gian làm bài môn tiếng Anh là 60 phút với 50 câu hỏi.

Với những bạn có mục tiêu từ 6-8 điểm phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các phần làm bài. Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia thường có tỷ lệ câu hỏi vận dụng thấp, vận dụng cao ( các câu hỏi khó) lần lượt là 20% và 10% ( khoảng 15 câu), thường rơi vào phần đọc hiểu và hoàn thành câu. Do đó chiến lược dành cho các em trong kỳ thi là làm phần/ câu hỏi dễ trước rồi mới làm tới các câu hỏi khó.

Với những bạn mục tiêu điểm 9-10 thì việc làm phần nào trước cũng không quan trọng bởi 60 phút là khá dư để các em làm bài. Các em hãy dành 30-45 phút làm xong bài, câu nào chưa chắc chắn làm thì đánh dấu để xem lại kỹ hơn và thời gian còn lại thì soát lại từng câu, từng đáp án xem có tô nhầm hay không? Phần đọc hiểu và hoàn thành câu là 2 phần thường có nhiều đáp án gây nhầm lẫn, hãy chú ý kỹ hơn ở 2 phần này nhé.

Phân bổ thời gian cụ thể với từng dạng:

  • Dạng ngữ âm: dạng này thường chỉ gồm các câu hỏi dễ hãy dành ra từ 45s cho mỗi câu.
  • Dạng chức năng giao tiếp: dạng này cũng không quá khó, vì vậy cũng chỉ nên dành từ 45s – 1 phút để giải quyết 2 câu dạng này nhé.
  • Dạng hoàn thành câu: hãy dành ra khoảng 10 phút để đưa ra đáp án cho 16 câu hỏi, sẽ có khoảng 3 câu khó ở phần này, hãy đánh dấu lại nếu chưa làm được ngay nhé.
  • Dạng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, tìm lỗi sau, tìm câu đồng nghĩa, nối câu: các bạn có khoảng 7 phút cho những câu này.
  • Phần hoàn thành đoạn văn( đục lỗ) hãy dành khoảng 7 phút để làm bài, 7-10 phút cho đọc hiểu 5 câu và 15 phút cho bài đọc hiểu.

Bí kíp phân bổ thời gian trên đây chỉ là ước chừng, các em nên linh động tuỳ độ khó, dễ của đề không nên nghĩ 1 câu quá lâu. Nếu như các em có thể dành ra khoảng từ 5-10 phút để rà soát lại đề và tô phiếu đáp án thì thật là tuyệt vời.

Lưu ý cuối cùng : 

Dù ở bất kì môn nào các em cũng không được bỏ sót bất kỳ câu nào kể cả là không biết. Lúc giám thị báo sắp hết thời gian làm bài hãy nhanh chóng quyết định tô hết các đáp án những câu còn phân vân chứ đừng để tới phút cuối mới tô. 

 Dưới đây là Tuyển tập đề thi thử THPT Quốc gia 2023 môn Tiếng Anh có đáp án bám sát theo cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT chính thức từ Bộ GD&ĐT. Đây là những tài liệu giúp các em ôn tập kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài thi, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2023.

Đề thi thử TNTHPT sở Bắc Ninh môn Tiếng Anh

Đề thi thử TNTHPT sở Ninh Bình môn Tiếng Anh

Đề thi thử TNTHPT sở Thái Nguyên môn Tiếng Anh

Đề thi thử TNTHPT sở Thanh Hóa môn Tiếng Anh

Đề thi thử TNTHPT sở Vĩnh Phúc môn Tiếng Anh